2 công thức nấu chè bắp gây nghiện nhất
Chè bắp ngô là một món ăn ngon và rất dễ có thể thực hiện. Các bạn có thể tự tay thực hiện ngay tại căn bếp nhà mình để phục vụ gia đình cũng như bạn bè. Đặc biệt bắp còn có rất nhiều công dụng như: phòng chống bệnh ung thư, giúp hệ tiêu hóa ổn định, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch….nhất là đối với các chị em đang trong thời kì mang thai.
- Đường: 1 bát con.
- Muối.
- Bột năng: 3 muỗng canh.
- Nước cốt dừa: 200 ml.
- Chặt cùi bắp ra làm đôi. Đối với bắp dài và lớn các bạn có thể bổ ba
- Bột năng: Trộn với nước, đánh tan đều theo tỷ lệ 1: 3, cứ 1 phần bột là 3 phần nước.
- Bước 2: Cho đường vào, đun sôi lửa nhỏ để đường thấm vào ngô.
- Bước 3: Hòa tan bột sắn dây với chút nước lạnh, đổ từ từ bột sắn vào nồi chè ngô đang ninh, khuấy đều đến khi bột sắn dây trở nên trong suốt. Tắt bếp.
- Bước 4: Đổ nước cốt dừa, muối, đường, bột bắp vào nồi. Đặt lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đến khi nước cốt dừa đặc lại.
- Bước 5: Múc ngô ra bát, bên trên chan ít nước cốt dừa. Dùng nóng hay lạnh đều ngon
Trên đây là cách nấu chè bắp ngon mà lại tương đối đơn giản cho mọi người. Hãy học chè bắp thơm ngon hay cách làm chè bưởi thanh mát tại nhà để cùng gia đình thưởng thức nhé.
– 100g cốm
– 300g đường
– 1 lít nước
– 50g bột năng
- Bắp chín, cho đường vào khuấy đều, lúc này các bạn nêm lại độ ngọt của chè sao cho vừa đủ ngọt thanh.
- Khuấy tan bột năng vào bát nước. Chờ nồi chè tan hết đường và sôi lại các bạn từ từ cho bột năng vào khuấy đều tới khi chè sánh lại.
- Khi chè sôi các bạn cho cốm non vào nấu trong khoảng 5 phút cho cốm nở đều và quyện trong nồi chè.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Công thức thứ nhất
Nguyên liệu nấu chè bắp ngon gồm có:
- Ngô nếp: 3 bắp.- Đường: 1 bát con.
- Muối.
- Bột năng: 3 muỗng canh.
- Nước cốt dừa: 200 ml.
Sơ chế nguyên liệu
- Bắp nếp mua về bóc vỏ, rửa sạch, bào nhuyễn. Lưu ý là chừa lại phần lõi (cùi) bắp để luộc.- Bột năng: Trộn với nước, đánh tan đều theo tỷ lệ 1: 3, cứ 1 phần bột là 3 phần nước.
Các bước thực hiện
- Bước 1: Đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lọc, cho lõi ngô và hạt ngô luộc chung. Đun đến khi hạt ngô mềm, vớt lõi ngô bỏ đi.- Bước 2: Cho đường vào, đun sôi lửa nhỏ để đường thấm vào ngô.
- Bước 3: Hòa tan bột sắn dây với chút nước lạnh, đổ từ từ bột sắn vào nồi chè ngô đang ninh, khuấy đều đến khi bột sắn dây trở nên trong suốt. Tắt bếp.
- Bước 4: Đổ nước cốt dừa, muối, đường, bột bắp vào nồi. Đặt lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đến khi nước cốt dừa đặc lại.
- Bước 5: Múc ngô ra bát, bên trên chan ít nước cốt dừa. Dùng nóng hay lạnh đều ngon
Trên đây là cách nấu chè bắp ngon mà lại tương đối đơn giản cho mọi người. Hãy học chè bắp thơm ngon hay cách làm chè bưởi thanh mát tại nhà để cùng gia đình thưởng thức nhé.
Công thức thứ hai
Nguyên liệu nấu chè ngô cốm:
– 3 bắp ngô nếp non– 100g cốm
– 300g đường
– 1 lít nước
– 50g bột năng
Cách nấu chè bắp nếp với cốm non như sau:
- Bắp nếp bóc bỏ bẹ, nhặt sạch râu rồi rửa sạch để ráo nước. Bào bắp thành lát mỏng, tránh sát lõi quá. Cho lõi bắp vào luộc với 1 lít nước. Lọc lấy nước luộc rồi cho lên bếp đun sôi. Tiếp tục cho bắp đã bào mỏng vào nấu chín.- Bắp chín, cho đường vào khuấy đều, lúc này các bạn nêm lại độ ngọt của chè sao cho vừa đủ ngọt thanh.
- Khuấy tan bột năng vào bát nước. Chờ nồi chè tan hết đường và sôi lại các bạn từ từ cho bột năng vào khuấy đều tới khi chè sánh lại.
- Khi chè sôi các bạn cho cốm non vào nấu trong khoảng 5 phút cho cốm nở đều và quyện trong nồi chè.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Comments
Post a Comment