Vào bếp ngày cuối tuần với món tráng miệng đơn giản- chè bắp cốt dừa
Hạt bắp không đắt tiền mà lại rất tốt cho sức khỏe. Chè bắp thơm ngon giản dị lại rất dễ nấu sẽ là món tráng miệng bổ dưỡng, hấp dẫn cho cả gia đình. Sau một bữa ăn ấm cúng sẽ là giây phút cả nhà quây quần bên tivi, thưởng thức món tráng miệng và kể cho nhau nghe những câu chuyện xảy ra trong ngày. Giờ thì hãy vào bếp với cách nấu món chè bắp ngọt mát, dễ làm này nhé!
+ Lá dứa: 3 lá
+ Đường: 70 gram
+ Bột bắp: 60 gam
+ Nước cốt dừa: 100 ml
+ Nước, 1 nhúm muối nhỏ
Bước 2: Đổ nước ngập cao hơn mặt bắp khoảng 0.5cm, cho lá nếp, đường, 1 nhúm muối nhỏ vào đun. Đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa đun thêm 10 -15 phút cho chín.Tham khảo thêm một số cách nấu chè bắp khác tại Cách nấu chè bắp ngon ơi là ngon để thử nghiệm nhiều món chè bắp đặc sắc khác nhé!
Bước 3: Vớt lá nếp ra, hòa bột bắp với ít nước rồi rót từ từ vào nồi chè, vừa rót vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sánh mịn là được. Lưu ý khuấy đều tay để chè không bị vón cục. Tùy theo khẩu vị các bạn có thể cho thêm/bớt đường.
Bước 4: Múc chè ra bát, rót nước cốt dừa lên trên. Ăn nóng hoặc cho đá bào vào ăn lạnh đều rất ngon.
Đầu hè trời bắt đầu chuyển nóng mà tối về đãi chồng con một bát chè bắp thơm nức mũi, sánh mịn quả là một gợi ý không tồi phải không nào? Quá dễ dàng để có một bát chè ngon, chúc các bạn thành công!
Nguyên liệu làm chè bắp:
+ Bắp ngọt: 2 bắp+ Lá dứa: 3 lá
+ Đường: 70 gram
+ Bột bắp: 60 gam
+ Nước cốt dừa: 100 ml
+ Nước, 1 nhúm muối nhỏ
Cách làm chè ngô như sau:
Bước 1: Bắp lột vỏ và râu,rửa qua nước lạnh,sau đó dùng một con dao thật sắc vát hạt bắp ra khỏi lõi bắp và bỏ vào một cái tô sạch. Chú ý không nên vát bắp quá sát, món chè sẽ bị sạm, hơi khó ănBước 2: Đổ nước ngập cao hơn mặt bắp khoảng 0.5cm, cho lá nếp, đường, 1 nhúm muối nhỏ vào đun. Đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa đun thêm 10 -15 phút cho chín.Tham khảo thêm một số cách nấu chè bắp khác tại Cách nấu chè bắp ngon ơi là ngon để thử nghiệm nhiều món chè bắp đặc sắc khác nhé!
Bước 3: Vớt lá nếp ra, hòa bột bắp với ít nước rồi rót từ từ vào nồi chè, vừa rót vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sánh mịn là được. Lưu ý khuấy đều tay để chè không bị vón cục. Tùy theo khẩu vị các bạn có thể cho thêm/bớt đường.
Bước 4: Múc chè ra bát, rót nước cốt dừa lên trên. Ăn nóng hoặc cho đá bào vào ăn lạnh đều rất ngon.
Đầu hè trời bắt đầu chuyển nóng mà tối về đãi chồng con một bát chè bắp thơm nức mũi, sánh mịn quả là một gợi ý không tồi phải không nào? Quá dễ dàng để có một bát chè ngon, chúc các bạn thành công!
Comments
Post a Comment