Cách nấu chè ngô ngon ngọt tuyệt cú mèo

Món chè ngô nếp là món ăn thanh mát quen thuộc đối với mọi người. Với sự kết hợp của các nguyên liệu tự nhiên tạo nên một món chè thơm ngon hấp dẫn. 

1. Cách nấu chè ngô non



Cách nấu chè ngô non

Nguyên liệu:
  • 3 hoặc 4 quả bắp nếp non
  • 1 thìa cà phê bột năng;
  • 1 thìa cà phê bột sắn dây.
  • 80g đường phèn bột.
  • 500g dừa nạo vắt lấy nước cốt.
  • 1 chút muối
  • Lá dứa
  • Sữa tươi
Cách làm
+ Bắp lột vỏ, bào mỏng, giữ lại cùi. Cho cùi bắp vào đun sôi với nước để lấy vị ngọt, thơm. Sau đó vớt bỏ cùi bắp, cho bắp đã bào vào đun chín với lửa nhỏ đến khi bắp chín mềm.
+ Trong quá trình nấu bạn nhớ quậy đều để bắp chín và không bị dính nồi và khê. Cho đường phèn vào, đun sôi và khuấy đều đến khi đường tan.
+ Hòa tan bột năng, bột sắn dây cùng ít nước lọc rồi cho vào nồi chè bắp đang sôi, tiếp tục khuấy đều.


Hòa tan bột sắn dây cùng ít nước lọc

+ Đến khi nồi chè dần sánh lại, khuấy thấy nặng tay thì tắt bếp. Bạn có thể cho vào một ống vani hoặc tinh dầu bưởi để món chè thơm ngon hơn.
+ Dừa tươi nạo nhỏ, vắt lấy nước cốt. Cho nước cốt dừa vào nồi đun cùng với lá dứa, thêm sữa tươi và chút muối. Đun cho đến khi hỗn hợp sôi là được.
+ Múc chè vào ly, chan nước cốt dừa vào rồi dùng khi còn nóng hoặc để nguội rồi dùng kèm với đá.

2. Cách nấu chè ngô với bột sắn



Cách nấu chè ngô với bột sắn

Nguyên liệu 
  • 2 đến 3 quả ngô
  • Bột sắn dây
  • Đường trắng
  • Nước côt dừa
  • Vừng (mè) rang nếu có
Cách làm
+ Tách hạt ngô ra sau đó cho vào nồi đun sôi

+ Khi ngô đủ mềm thì cho đường vào, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 5-10 phút cho ngô thấm đường
+ Hòa bột sắn dây vào bát, khuấy đều. Sau đó đổ hỗn hợp bột này vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay, nếu nồi chè loãng hay đặc ta có thể gia giảm bột sắn cho thích hợp, miễn là nồi chè sánh vừa phải. Cho thêm đường vừa miệng, một xíu muối cho đậm đà.
+ Xong mình cho nước cốt dừa lên là được
+ Bạn có thể cho thêm vừng lên trên để món chè thơm hơn

3. Cách nấu chè ngô khoai lang




Cách nấu chè ngô khoai lang

Nguyên liệu:
  • 1 củ khoai lang vàng
  • 2 quả ngô
  • 1/4 bát con nhỏ gạo nếp (hoặc bột sắn dây)
  • Đường (định lượng tùy theo khẩu vị của bạn)
  • Nước cốt dừa
Cách làm
+ Khoai lang gọt vỏ, bổ miếng vuông, ngâm vào thố nước lạnh có pha một ít muối để khỏi thâm, ngâm khoảng 15 phút, sau đó vớt khoai ra thái hạt lựu lớn.


Cát khoai lang thành miếng không quá nhỏ vì sẽ làm khoai lang bị nát

+ Ngô tước bỏ lá, nhặt bỏ bớt râu ngô, dùng dao tách lấy hạt ngô để riêng, cùi để riêng
+ Gạo nếp đãi nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm gạo nếp vào thố nước lạnh, ngâm khoảng 2 tiếng.
+ Tiếp theo đổ gạo nếp vào nồi, thêm khoảng hai bát con nước lọc, cho cùi bắp vào đun cùng đến khi gạo nếp nở, bạn vớt bỏ cùi bắp đi.

+ Sau đó thêm khoai lang, ngô, vào đun cùng, lửa nhỏ, đun đến khi ăn thử thấy hạt ngô mềm, bạn thêm từ từ đường vào, đun sôi, lửa nhỏ dùng muôi khuấy nhẹ để chè không bị dính đáy nồi. Nếu muốn ăn vị béo hơn, bạn có thể châm nước cốt dừa vào đun cùng.
+ Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, múc ra bát lớn để vào tủ lạnh, dùng lạnh

4. Cách nấu chè ngô hạt sen



Cách nấu chè ngô hạt sen

Nguyên liệu
  • Ngô ngọt: 200g
  • Hạt sen: 200g
  • Đường: 200g
  • Lạc rang: 1 ít
  • Dừa nạo: 1 ít
  • Vani: 1 ít
  • Lá nếp: 2 lá
  • Nước cốt dừa
  • Bột năng: 2 thìa
Cách làm
Bước 1: Hạt sen rửa sạch ngâm nước khoảng 2-3 giờ cho mềm. (Nếu là hạt sen khô thì ngâm lâu hơn). Mùa này hạt sen đã vào mùa, bạn có thể trữ hạt sen trong ngăn đá để dùng dần. Khi dùng chỉ cần ngâm trước một ít thời gian là có hạt sen tươi rồi nhé. Cho hạt sen vào nồi, đổ nước vào nồi luộc sơ, bỏ phần nước đi sau đó đổ thêm nước cách mặt sen khoảng 1-2 cm rồi hầm mềm. Canh chừng không hầm quá lâu sen sẽ bị mềm, nát không đẹp.


Luộc sơ hạt sen trước khi bỏ vào nồi chè

Bước 2: Phần ngô ngọt tách hạt, rửa sạch loại bỏ những hạt hỏng, vẩy ngô.
Cho ngô vào nồi đun nhỏ lửa (Chỉ đổ ít nước thôi nhé). Khi phần ngô, hạt sen đã chín đổ phần chè ngô vào với chè sen, đun cùng. Thêm 2 muôi đường vào đun thêm khoảng 2 phút hay đến khi đường tan hết.
Bước 3: Hòa 2 thìa bột năng với chút xíu nước rồi từ từ đổ vào nồi chè, khuấy đều đến khi chè hơi sánh là được.
Bước 4: Đợi chè nguội múc chè ra cốc, thêm nước cốt dừa, dừa nạo, lạc giã dối dùng với ít đá bào là bạn đã có những cốc chè ngô hạt sen thơm ngon rồi nhé.
Nguồn: Top10meohay.com

Comments

Popular posts from this blog

Personal concierges deliver whatever you may need – even a condom or edible bird’s nest.

Making Bird's Nest Soup for Pregnancy

Mua Yến sào ở Mỹ tại 10 công ty uy tín nhất, chất lượng nhất, giá rẻ nhất